Chinh thuc bat sau cau thu dan xep ty so cua Dong Nai hinh anh 1Long Giang (trái) từng là một tuyển thủ quốc gia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau khi triệu tập sáu đối tượng - gồmgồm đội trưởng Phạm Hữu Phát (chủ mưu), Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang và Hà Niệm Tiến -   từ ngày hôm qua (21/7), Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã nhanh chóng đưa ra quyết định bắt khẩn cấp trong buổi chiều hôm nay.

Cả sáu cái tên ở trên đã được di lý về trại giam T16 của Bộ công an và tạm giữ tại đây

Cùng bị bắt khẩn cấp với sáu đối tượng trên, bốn đối tượng tổ chức đánh bạc khác, những người đóng vai trò "nhà cái" trong vụ này cũng đã bị bắt. Đó là Nguyễn Phúc Thuận, Trần Văn Ba (còn được gọi là Hoàng), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải.

Các đối tượng này đã cùng tổ chức cho nhóm cầu thủ Đồng Nai dàn xếp tỷ số kiểu tài - xỉu, cá Đồng Nai thua hai bàn cách biệt để lấy 400 triệu đồng.

Chủ mưu của vụ việc là đội trưởng Phạm Hữu Phát của Đồng Nai. Bản thân Phát đã nhận 325 triệu đồng từ vụ việc nhưng chưa kịp chia cho các đồng đội thì bị bắt.

Đồng thời với quyết định bắt người của C45, VFF cũng đã quyết định đình chỉ tư cách cầu thủ của sáu cái tên ở trên.

Một cầu thủ khác đã được trả về câu lạc bộ là Nguyễn Đình Hiệp của Đồng Tâm Long An do C45 xác định rằng Hiệp chỉ cá độ qua mạng chứ không dàn xếp tỷ số. Tuy nhiên, Hiệp cũng đã bị đình chỉ tư cách cầu thủ./.
Thùy Minh (Vietnam+)