Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Nằm trong khuôn khổ bổ trợ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015, ngày 25/4 tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà đã chính thức khai trương mùa du lịch Đà Nẵng thứ 3 năm 2015 với chủ đề “Biển Đà Nẵng, điểm đến An toàn-Văn minh-Hấp dẫn” do Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện.

Chương trình năm nay nhằm khai trương, giới thiệu các tiện ích, dịch vụ du lịch mới trong mùa du lịch biển 2015, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo và quảng bá hình ảnh du lịch tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Đây cũng là dịp để người dân và du khách cùng tham gia, trải nghiệm các hoạt động, trò chơi hấp dẫn và mang tính cộng đồng cao như tham gia các trò chơi thể thao giải trí biển, hội thao cứu hộ quốc tế, hội trại trên bãi biển, ngày hội miền biển với các trò chơi kéo co dưới nước, thi đan lưới, gánh cá, lắc thúng nan, đi bộ đồng hành bảo vệ môi trường biển đảo, đồng diễn flashmob bikini với thông điệp mọi người hãy tắm biển với trang phục phù hợp để làm cho bãi biển Đà Nẵng ngày càng đẹp hơn.

Chương trình còn mang đến cho du khách những hình ảnh đẹp về thành phố Đà Nẵng qua triển lãm ảnh đẹp trên công viên Biển Đông, trưng bày xe Scooter Vespa & Lambretta, sân khấu ca nhạc BNF - Biển Đông, du khách cũng có thể thỏa sức mua sắm tại hơn 80 gian hàng ẩm thực, lưu niệm và hàng tiêu dùng trong khuôn khổ chương trình.

Riêng tại bán đảo Sơn Trà sẽ khởi hành hàng ngày các chương trình tour khám phá Sơn Trà bằng đường bộ và đường biển bằng các tour như lặn ngắm san hô, du ngoạn biển, câu cá cùng ngư dân …

Đặc biệt du khách có thể trải nghiệm “Jeep tour - khám phá Sơn Đảo” .

Các hoạt động thể thao hấp dẫn như đua xe đạp “Chinh phục bán đảo Sơn Trà lần 2”; bay dù lượn không động cơ “Danang Fun Fly paragliding” ; Ngày hội vì một Sơn Trà xanh bảo vệ môi trường Sơn Trà.

Chương trình với các hoạt động diễn ra xuyên suốt trong vòng 7 ngày tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà từ ngày 25/4-2/5./.