Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 12/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tạp chí Vietnam Heritage đã chính thức phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015.

Bà Lê Thanh Hải, Tổng biên tập tạp chí Việt Nam Heritage-Trưởng Ban tổ chức, cho biết cuộc thi năm nay tiếp tục mở rộng quy mô về nội dung bằng cách tăng cường hình ảnh về tỉnh Bình Thuận - một trung tâm du lịch lớn còn nhiều tiềm năng.

Thông qua cuộc thi, hy vọng các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân yêu nhiếp ảnh, yêu thiên nhiên văn hóa Việt Nam tiếp tục chung tay mang đến cộng đồng trong và ngoài nước cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm ưu tú nhất về thiên nhiên và văn hóa Việt Nam.

Các ảnh dự thi gửi được chia thành hai thể loại là ảnh đơn và ảnh bộ với nội dung về di sản Việt Nam và di sản Bình Thuận.

Thể loại ảnh đơn sẽ là bốn tác phẩm cho mỗi chủ đề, thời gian chụp từ ngày 21/9/2014 đến ngày 25/9/2015. Thể loại ảnh bộ, mỗi tác giả dự thi tối đa bốn bộ ảnh, mỗi bộ ảnh không vượt quá tám tác phẩm.

Riêng đối với nội dung ảnh Di sản Bình Thuận - Hội tụ xanh, các tác giả gửi về bốn tác phẩm cho mỗi chủ đề ảnh đơn và tối đa bốn bộ ảnh, không giới hạn thời gian chụp. Các tác giả nộp bài dự thi qua website www.photocontest.vietnamheritage.com.vn đến cuối ngày 25/9.

Dự kiến ngày 10/10, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả các tác phẩm được chọn triển lãm.

Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/11. Hơn 100 bức ảnh xuất sắc sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm bắt đầu từ tháng 10/2015 đến năm 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Hà Nội.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niên của tạp chí Vietnam Heritage cùng nhà tài trợ chính Canon nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam.

Sau ba năm tổ chức từ năm 2012, cuộc thi đã nhận được hơn 13.000 tác phẩm dự thi cùng với 44 buổi triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất diễn ra dọc ba miền Bắc-Trung-Nam. Các triển lãm thu hút hàng triệu lượt người xem, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt mà xã hội đã dành cho cuộc thi này và các di sản Việt Nam./.