Ngày 12/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ công bố Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang với sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin truyền thông, lãnh đạo Tập đoàn VNPT, lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang là nơi tập hợp các dữ liệu điện tử về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... của tỉnh Tiền Giang, phục vụ người dân trong nước và quốc tế truy cập, khai thác thông tin liên quan đến tỉnh Tiền Giang.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tiền Giang, cho biết Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang được xây dựng gồm một cổng chính và 35 cổng thành phần; có các loại thông tin như tin tức sự kiện, thủ tục hành chính, hỏi đáp, đối thoại doanh nghiệp; lịch công tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh và các đơn vị trực thuộc; dịch vụ công trực tuyến...

Ngoài ra, Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang còn liên kết với Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các cổng thông tin điện tử của Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành khác.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang được cài đặt trên mạng tại địa chỉ http://www.tiengiang.gov.vn

Theo ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang, việc thiết lập Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang thể hiện ý chí và cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh trong việc đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước, chất lượng công vụ, tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực thông tin..., giúp tỉnh có nền hành chính minh bạch, hiện đại, mang ý nghĩa thiết thực phục vụ người dân và doanh nghiệp./.
Công Trí (TTXVN/Vietnam+)