Hơn 200 viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp và cá nhân sẽ tham gia giới thiệu các thiết bị, sản phẩm công nghệ mới tại “Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2013” (Techmart Daknong 2013) diễn ra từ ngày 12-15/11 tới tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Thông tin trên được ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết trong buổi họp báo diễn ra sáng nay (30/10) tại Hà Nội.

Cụ thể, các đơn vị và cá nhân tham gia  “Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2013” sẽ trưng bày và chào bán hơn 1.000 thiết bị và sản phẩm công nghệ, tập trung vào các lĩnh vực: Cơ khí-chế tạo máy (chiếm 33% tổng số sản phẩm được giới thiệu) và Nông-lâm-thủy sản, chế biến thực phẩm (chiếm 26,4% tổng số sản phẩm được giới thiệu). 

Theo ông Lê Xuân Định, số liệu trên thể hiện nhu cầu cũng như thế mạnh của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bởi đây là khu vực tập trung nhiều khoáng sản và cây công nghiệp.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác như: Công nghệ thông tin-viễn thông, xử lý môi trường, y tế-dược phẩm…

“Mục tiêu của ‘Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên’ là tạo cầu nối giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp, nhà sản xuất.

Theo đó, các doanh nghiệp có điều kiện để tiếp cận với các thành tựu khoa học, công nghệ mới nhằm cải tiến quy trình sản xuất. Các nhà khoa học có cơ hội để giới thiệu, đưa những sản phẩm  của mình vào ứng dụng nhiều hơn trong sản xuất, đời sống,” ông Lê Xuân Định cho hay.

Trong khuôn khổ của “Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên,” nhiều diễn đàn, hội thảo khoa học xung quanh vấn đề đánh giá kết quả hoạt động khoa học và công nghệ vùng Nam Trung Bộ, Tây Nguyên sẽ được tổ chức: Hội thảo “Khoa học và công nghệ hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội” (diễn ra vào ngày 13/11), Diễn đàn “Giới thiệu công nghệ sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường” (diễn ra vào ngày 14/11)…

“Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” do Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức./.

 

 

PV (Vietnam+)