Trong phiên giao dịch ngày 15/10, tại thị trường châu Á, giá dầu giảm nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư nóng lòng chờ đợi giới chức trách Mỹ cùng tán thành một thỏa thuận ngân sách và nâng trần nợ công của nước này hiện đang ở mức 16.700 tỷ USD để thoát khỏi tình cảnh vỡ nợ.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2013 giảm 17 xu xuống giao dịch ở mức 102,24 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 8 xu xuống 110,96 USD/thùng.

Các thị trường toàn cầu đều lo ngại khi hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa tìm được hướng giải quyết về vấn đề ngân sách, trong khi chỉ còn vài ngày nữa đến hạn chót (17/10).

Tuy nhiên, nhà phân tích năng lượng Ken Hasegawa từ Newedge Brokerage tại Nhật Bản, cho biết ngay cả khi hai bên đạt được thỏa thuận chung, giới đầu tư vẫn lo ngại về tình hình tăng trưởng của kinh tế Mỹ, trong đó có thị trường việc làm.

Tại thị trường New York, phiên trước (14/10), giá dầu tăng do hy vọng các nghị sỹ Mỹ đang tiến gần đến thỏa thuận mở cửa hoạt động của chính phủ nước này để tránh nguy cơ vỡ nợ.

Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 11/2013 chốt phiên tăng 39 xu lên giao dịch ở mức 102,41 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 24 xu xuống 111,04 USD/thùng.

Trong bối cảnh các nghị sỹ Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận về mở cửa trở lại chính phủ và tăng trần nợ công, giá dầu kỳ hạn Mỹ có chiều hướng nhích lên./.