Sáng 21/10, trên thị trường châu Á, giá dầu tăng cao trong bối cảnh các nhà đầu tư nóng lòng đón chờ dữ liệu về kinh tế Mỹ vốn bị hoãn công bố trong thời gian chính phủ nước này đóng cửa, để nắm bắt được tình hình tăng trưởng kinh tế của quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 11/2013 tăng 10 xu lên giao dịch ở mức 100,91 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2013 tăng 12 xu lên 110,06 USD/thùng.

Chiến lược gia thị trường thuộc IG Markets tại Singapore nói rằng các dữ liệu về kinh tế Mỹ được công bố trước thời điểm chính phủ nước này đóng cửa không nhiều, điều này khiến giới đầu tư theo dõi về số liệu kinh tế sẽ được đưa ra trong tuần này để xác định xem liệu họ có nên đầu tư vào các loại tài sản rủi ro hay không.

Báo cáo về việc làm của Mỹ trong tháng Chín sẽ được công bố vào ngày mai (22/10) và giới đầu tư sẽ đặc biệt tập trung vào tình hình biến động của lĩnh vực này để xác định thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu tiến hành kế hoạch giảm dần chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng.

Chương trình này được đưa ra để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ trong phần lớn thời gian của năm nay, Fed nói rằng sẽ chưa giảm dần quy mô chương trình này trong tháng Chín nếu kinh tế nước này chưa có dấu hiệu cải thiện tích cực.

Ngân hàng DBS cảnh báo các nhà đầu tư việc Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ khiến kinh tế nước này tăng trưởng yếu đi.