Chó pitbull. (Nguồn: Daily Mail)

Một đàn chó pitbull đã tấn công 2 phụ nữ khi đang chạy bộ, cắn rách gần hết da đầu một nạn nhân và gây ra những vết cắn sâu trên khắp cơ thể của một nạn nhân khác.

Tối thứ năm vừa qua, hai chị em họ Isabella George, 19 tuổi và Rebekah Forgey, 20 tuổi đang đi bộ tập thể dục ở hạt Carroll, Indiana thì bị 4 con chó đói tấn công.

Trong cơn sợ hãi, hai người phụ nữ đã chạy qua một đồng cỏ về hướng nhà mình, nhưng những chú chó đã bắt kịp và đẩy ngã họ rồi lao vào cắn xé suốt 30 phút đồng hồ.

Bốn con chó đã cắn rách hơn 75% da đầu và xé cơ chân của Rebekah. Hiện cô đang được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện; tình trạng sức khỏe của cô đã ở vào trạng thái ổn định.

Isabella bị vô số vết cắn từ đầu tới chân; những bức ảnh khủng khiếp đã cho thấy những vết thương cắm sâu vào da cũng như nhiều vết bầm lớn trên khắp cơ thể cô. Hiện cô đang hồi phục tại nhà.

Theo The Indy Channel, hai cô gái trẻ đã vật lộn trong suốt nửa tiếng với những chú chó, trong khi đó người chủ của chúng là Richard Darter đã cố gắng ngăn chặn, nhưng cuối cùng cũng bị cắn.

Hai người phụ nữ và người chủ của 4 chú chó đã được cứu khi một người qua đường lái xe đi qua và vô tình chứng kiến vụ tấn công. Người này đã lái xe thẳng vào đồng cỏ và xua đuổi những chú chó đi nơi khác. Sau đó, chị đã đưa các nạn nhân lên chiếc xe tải của mình.

Cảnh sát đã tìm thấy 4 chú chó vào rạng sáng ngày thứ sáu và bắn chết chúng.

Shena George, mẹ của Isabella, chia sẻ trên tờ WTHR: “Nó giống như một cảnh trong phim kinh dị vậy. Khi tôi nhìn thấy (Isabella và Rebekah), hai đứa người đầy máu vì bị cắn xé. Thật kinh khủng."

“Rebekah đã bị cắt đi 75% da đầu. Con bé sẽ không thể mọc tóc được nữa. Tôi không biết liệu Rebekah có vượt qua nổi không.

Cha của Isabella, ông Derrick George chia sẻ: “Tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng con tôi còn sống. Trên người nó đầy những vết cắn.”

Nạn nhân bị chó pitbull cắn. (Nguồn: Daily Mail)

Cảnh sát trưởng địa phương Toby Leazenby cho biết lý do những con chó đột nhiên trở nên hung dữ như vậy có thể là vì Darter đã không cho chúng ăn đầy đủ.

Leazenby cho biết: “Theo như những gì tôi được biết, vụ việc này về cơ bản là một vụ săn mồi vì đói, và các nạn nhân đã làm tất cả những gì có thể để tự bảo vệ khỏi những chú chó.

“Dựa trên những thương tích mà tôi được biết cho tới thời điểm này, tôi cho rằng những con vật nói trên thực sự đã tấn công với mục đích săn mồi.”

Cảnh sát trưởng cũng cho biết rằng điều duy nhất giúp các nạn nhân chạy thoát chính là việc người phụ nữ qua đường lái xe lên đồng cỏ để xua đuổi lũ chó và sau đó đưa các nạn nhân lên xe.

Cảnh sát trưởng cho biết trên tờ Lafayette Journal and Courier rằng khả năng xuất hiện một người qua đường lái xe hơi đi ngang qua con đường vắng vẻ này vào đúng thời điểm đó là cực kỳ thấp, và gọi đây là một “sự trùng hợp do Chúa ban tặng.”

“Tôi nghĩ rằng sự trùng hợp đó đã mang đến cơ hội để cô ấy có thể giúp các nạn nhân và nhanh chóng giúp họ lên xe.

“May thay, người này đã có ý thức trợ giúp cho những cô gái và giúp họ thoát khỏi tình huống này.”

Cảnh sát trưởng đã kêu gọi các công tố viên khỏi tố Darter - người trước đây đã từng bị cảnh cáo vì không kiểm soát được vật nuôi của mình - lần gần đây nhất là vào tháng 6.

Nhà thờ Life Gate, nơi hai chị em tới lễ hàng tuần, đã đăng trên trang Facebook rằng: “Gia đình Forgey cho biết Rebekah hiện đang được chăm sóc đặc biệt và đã trong trạng thái ổn định. Hãy cầu nguyện để những vết thương của cô không bị nhiễm trùng.

“Những chú chó đã không tấn công gương mặt xinh đẹp của cô ấy. Gia đình họ yêu quý và chân thành cảm ơn mọi người vì đã quan tâm.”/.