Ngày 22/1, Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồng Vân khai trương chợ thực phẩm an toàn, tại số 12 Đội Cấn, phường 8, thành phố Vũng Tàu.

Đây là chợ thực phẩm an toàn đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Ngay trong ngày khai trương chợ đã thu hút được một số hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia, bán các thực phẩm sạch như thanh long ruột đỏ trồng theo tiêu chuẩn VietGAP của hợp tác xã Nông nghiệp Dịch vụ Bông Trang, huyện Xuyên Mộc; rau an toàn của các hợp tác xã rau ở làng Kim Dinh (thành phố Bà Rịa); sữa tươi của Công ty cổ phần sữa Vũng Tàu; chả lụa….

Bà Nguyễn Thị Hồng Xinh, Chủ tịch Hội Nước sạch & Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tất cả các mặt hàng khi đưa vào chợ thực phẩn an toàn này đều phải đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, được cơ quan chức năng chứng nhận là sản phẩm sạch.

Việc khai trương, đưa chợ thực phẩm an toàn phường 8 đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng có điểm đến để mua được thực phẩm sạch, an toàn.

Các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm sạch cũng có địa điểm để bán và giới thiệu đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh./.
Hoàng Nhị (TTXVN)