Đội bóng của Hữu Thắng sẽ đối đầu với Đài Loan tại lượt trận năm bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á. Thắng lợi 4-0 trước Than Quảng Ninh đã đem lại niềm tin khá lớn cho người hâm mộ.

Trao đổi với báo chí trước trận đấu, huấn luyện viên Hữu Thắng tỏ ra khá tự tin: “Các cầu thủ giờ đã tiếp thu được ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra. Ở trận đấu tập đầu tiên, đội tuyển thi đấu còn có phần chưa ăn ý." 

"Nhưng ở trận thứ 2, khi có sự xuất hiện của tiền đạo thực thụ là Công Vinh, cùng với đó là sự thay đổi trong đội hình thì toàn đội đã thu về kết quả tốt hơn và quan trọng hơn nữa đó là sự nhuần nhuyễn, gắn kết trong lối chơi.”

Bản thân Công Vinh - người đã lập hat-trick ở trận đấu với Than Quảng Ninh, lại rất cẩn trọng: “Đá giao hữu rất khác đá thật. Đá thật khó khăn hơn vì không trận nào giống trận nào. Sẽ có những tình huống bất ngờ ở trên sân.”

“Đội tuyển mới tập trung được hơn một tuần. Anh Thắng cũng mới cầm tuyển. Chúng ta lại đang kết hợp cựu binh và tân binh với rất nhiều cầu thủ lần đầu lên tuyển." 

"Vì thế, chúng ta đừng nên quá kỳ vọng vào một bộ mặt khởi sắc và khác biệt của tuyển Việt Nam. Hy vọng là đến cuối năm, đội tuyển sẽ trình làng một bộ mặt khác, các cầu thủ sẽ ăn ý, hiểu nhau hơn.”

Huấn luyện viên Hữu Thắng tỏ ra khá tự tin khi trao đổi với báo chí trước trận đấu.