Chocolate đen giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Các nhà khoa học Australia cho biết ăn chocolate đen hàng ngày sẽ làm giảm huyết áp và cholesterol, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Theo Asia News Network, nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học tại Trường Đại học Monash University và University of Melbourne của Australia, dưới sự chủ trì của giáo sư Christopher Reid, tiến sỹ Alice Owen và tiến sỹ Dianna Magliano, cho thấy ăn chocolate đen hàng ngày sẽ làm giảm huyết áp và cholesterol, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học Australia khuyên nên ăn 100 gram (3,5 ounce) chocolate đen mỗi ngày trong khoảng thời gian 10 năm, sẽ rất có lợi cho sức khỏe, bởi đây là cách dễ dàng và dễ chịu có thể giúp tăng khả năng phòng ngừa bệnh tim mạch, với tỷ lệ ngăn chặn được 70 ca không gây tử vong và 15 ca gây tử vong trong 10.000 ca bệnh tim mạch trong khoảng thời gian 10 năm, do trong chocolate đen có chứa chất flavanoids có tác dụng giảm huyết áp và cholesterol.

Nghiên cứu - được đăng trên tạp chí British Medical Journal - còn chỉ ra rằng có thể dùng chocolate đen như một liệu pháp bổ sung trong điều trị cho những người có nguy cơ cao bệnh tim mạch, đồng thời cũng lưu ý rằng sử dụng chocolate đen không phải là biện pháp phòng ngừa duy nhất đối với nhóm người này, và nó sẽ phát huy hiệu quả cao hơn nếu kết hợp hợp lý với các biện pháp phòng ngừa khác, chẳng hạn như tập thể dục./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục