Ngày 1/3, trận đấu vòng 2 Giải bóng đá Vô địch quốc gia V.League Wake up 247 2019 giữa Hải Phòng và Dược Nam Hà Nam Định đã diễn ra trên Sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng).

Kết thúc trận đấu, Hải Phòng đã giành được trận thắng đầu tiên.

Hiệp 1 chứng kiến hai đội chơi 'ăn miếng trả miếng' nhưng không có bàn thắng được ghi, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi trong hiệp 2.

Sang hiệp 2, Hải Phòng đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng. Với thế trận hơn hẳn, Hải Phòng đã phá được thế trận khi phút 49, Văn Lợi di chuyển chọn điểm rơi rồi thực hiện cú đánh đầu hiểm vào góc lưới.

Sau khi có được bàn thắng, Hải Phòng thay đổi chiến thuật, đá thấp đội hình, chờ cơ hội phản công. Trong khi đó, Nam Định buộc phải bố trí đội hình cao để tìm bàn gỡ.

Ở các phút 60 và 66, Minh Tuấn và Mạnh Hùng liên tiếp có hai cơ hội gỡ hòa nhưng đều bỏ lỡ.

[Hoàng Anh Gia Lai bại trận trước TP.HCM ngay trên sân nhà]

Tấn công mà không ghi được bàn thắng, Nam Định đã phải trả giá. Phút 78, Mpande dũng mãnh dẫn bóng từ giữa sân, loại bỏ cả cặp trung vệ Lê Văn Phú và Agbaji, rồi chuyền ngang cho Lynch dễ dàng đệm bóng tung lưới trống.

Những phút tiếp theo, chứng kiến thế trận an bài khi Nam Định xuống tinh thần thấy rõ, trong khi Hải Phòng tỏ ra rất chắc chắn.

Tuy vậy, những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội khách đã được đền đáp ở phút bù giờ cuối cùng, khi Patiyo sau hai nỗ lực dứt điểm đã ghi bàn danh dự cho Nam Định./.

Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)