Cảnh sát Iran. (Nguồn: presstv.ir)

Hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin các lực lượng an ninh Iran ngày 16/8 đã tiêu diệt 3 phiến quân có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố Kermanshah, tỉnh Kermanshah, cách biên giới Iraq khoảng 100km.

IRNA dẫn lời Tỉnh trưởng tỉnh Kermanshah Asadollah Razani cho biết 3 phiến quân trên đã bị tiêu diệt tại căn nhà chúng lưu trú ở tỉnh này.

Lực lượng an ninh Iran còn tịch thu nhiều vũ khí và dây đai có gài thuốc nổ.

Trước đó, tối 15/8, một thành viên cấp cao của IS đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch ở một thành phố khác của tỉnh này.

Tỉnh Kermanshah, một khu vực miền núi giáp giới với Iraq, có đông người Kurd thuộc dòng Hồi giáo Sunni sinh sống và được biết đến với các cuộc nổi dậy chống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran vốn chủ yếu là người theo dòng Shiite.

Theo các quan chức Iran, phiến quân IS đang nhằm mục tiêu tấn công vào nước này trong những tháng gần đây, trong bối cảnh Tehran tăng cường sự hiện diện quân sự ở cả Iraq và Syria sau khi Nga can dự vào cuộc xung đột tại Syria.

Trước đó, hồi tháng Sáu vừa qua, giới chức tình báo Iran cho biết đã bắt giữ 10 phiến quân IS và tịch thu 100kg thuốc nổ chúng âm mưu dùng trong các vụ bom xe, đánh bom liều chết và các vụ tấn công khác tại những nơi công cộng đông người./.