Chot danh sach de cu QBV Viet Nam: Pha le vi Xuan Truong hinh anh 1Xuân Trường đã rơi lệ sau khi Việt Nam bị loại khỏi AFF Suzuki Cup 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Không lâu sau khi công bố danh sách đề cử, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 đã quyết định chốt lại danh sách.

Đáng chú ý, ban tổ chức đã quyết định phá lệ khi bổ sung tiền vệ Lương Xuân Trường vào danh sách đề cử cho danh hiệu cá nhân danh giá này.

Trước đó, Lương Xuân Trường, cầu thủ thi đấu rất ấn tượng trong màu áo tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 đã không có tên trong danh sách đề cử vì không phù hợp với tiêu chí bình chọn, do đang thi đấu cho câu lạc bộ Incheon United ở Hàn Quốc.

Ba tiêu chí cụ thể là Cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước, Cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi và Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở Câu lạc bộ hoặc Liên đoàn.

Ngoài việc bổ sung Xuân Trường, ban tổ chức cũng đã quyết định gạch tên Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Quyết khỏi danh sách đề cử vì hai cầu thủ này dính án kỷ luật.

Quế Ngọc Hải bị kỷ luật sau pha vào bóng thô bạo khiến Anh Khoa phải nghỉ thi đấu thời gian dài, trong khi Văn Quyết bị cấm thi đấu 5 trận vì có hành vi xô ngã trọng tài.

Như vậy, danh sách đề cử danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016 chỉ còn có 14 cầu thủ.

Theo kế hoạch, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016 dự kiến sẽ được công bố ở đêm Gala trao giải, tối 4/1/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

14 đề cử Quả bóng vàng nam Việt Nam 2016

1. Trần Nguyên Mạnh (Sông Lam Nghệ An)
2. Lương Xuân Trường (Incheon United)
3. Nguyễn Trọng Hoàng (Đội tuyển Việt Nam)
4. Ngô Hoàng Thịnh (Thanh Hóa)
5. Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T)
6. Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T)
7. Lê Văn Thắng (Hải Phòng)
8. Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai)
9. Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai)
10. Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam)
11. Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh)
12. Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh)
13. Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa)
14. Lê Công Vinh (Bình Dương)./.
(Vietnam+)