U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho một cuộc chinh phục mới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Danh sách 23 cầu thủ U19 Việt Nam dự vòng loại giải U19 châu Á 2016 đã chính thức được công bố chiều nay (24/9).

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn giữ nguyên bộ khung đã đưa U19 Việt Nam tới trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015. Những Lâm Thuận, Trọng Đại, Minh Dĩ, Quang Hải, Tiến Dụng, Trọng Hóa, Tiến Linh... vẫn sẽ đóng vai trò không thể thay thế trong đội hình đội bóng.

Lò đào tạo PVF vẫn chiếm quân số áp đảo trong thành phần U19 Việt Nam với bảy cái tên. Xếp ngay sau đó là Viettel với bốn cầu thủ. Sông Lam Nghệ An vẫn không có tên trong danh sách đội hình U19 Việt Nam.

Trong số những tân binh, Nguyễn Công Thành của Đồng Tháp là người được chú ý hơn cả. Công Thành chính là người giữ kỷ lục tay săn bàn trẻ nhất lịch sử V-League. Anh sẽ là đối trọng chính cạnh tranh suất đá cắm trên hàng công với Hà Đức Chinh. Tiền đạo của PVF đã có nhiều thời điểm chơi không tốt ở giải Đông Nam Á và đang đối diện với nguy cơ mất vị trí.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất của U19 Việt Nam là cầu thủ 17 tuổi Mạc Đức Việt Anh. Việt Anh là cái tên trẻ nhất của đội bóng nhưng được ông Hoàng Anh Tuấn đánh giá rất cao về chuyên môn và có thể thi đấu ở nhiều vị trí. Chấn thương là nguyên nhân khiến anh không kịp bình phục trước giải đấu.

Hiện ông Tuấn và đội bóng đang trong những ngày tập luyện cuối cùng trước khi lên đường dự vòng loại giải U19 châu Á năm 2016 ở Myanmar. Ngày 26/9 tới, U19 Việt nam sẽ lên đường. Đội bóng của chúng ta nằm ở bảng G với các đối thủ Hong Kong, Brunei, Timor-Leste và Myanmar. Mục tiêu là giành ngôi đầu bảng và suất vào thẳng vòng chung kết./.


Danh sách 23 cầu thủ U19 Việt Nam tham dự Vòng loại U19 châu Á 2016

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội T&T)

Hậu vệ: Trần Văn Hoà (PVF), Trương Dủ Đạt (Bình Dương), Dương Văn Hào (Viettel), Tống Anh Tỷ (Bình Dương)

Tiền vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Định), Trần Duy Khánh (Bình Dương), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Hồ Minh Dĩ (PVF), Lâm Thuận (PVF), Trần Thanh Sơn (Hoàng Anh Gia Lai), Lương Hoàng Nam (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Phan Thanh Hậu (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Công Thành (Đồng Tháp)

Tiền đạo: Bùi Tiến Dụng (PVF), Trương Tiến Anh (Viettel), Phạm Trọng Hoá (PVF), Hoàng Thế Tài (Viettel), Hà Đức Chinh (PVF), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương)