Xuân Trường (áo trắng) sẽ chính thức là người của Incheon United từ ngày 28/12 sắp tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường của Hoàng Anh Gia Lai sẽ chính thức ký hợp đồng chuyển nhượng theo dạng cho mượn tới Incheon United hôm 28/12 sắp tới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ thông cáo báo chí, Xuân Trường sẽ ký hợp đồng chính thức với câu lạc bộ đang thi đấu tại K-League Classic là Incheon United hôm 28/12. Hợp đồng tới Incheon United có thời hạn hai năm, phí chuyển nhượng 300.000 USD/năm (khoảng 7 tỷ đồng). Mức phí ấy biến Xuân Trường trở thành một trong 10 cầu thủ có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử Incheon United.

Hợp đồng được ký ở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Xuân Trường trong đợt tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Phía Hoàng Anh Gia Lai cũng đã chính thức xác nhận hợp đồng của Xuân Trường đồng thời tiết lộ sau Xuân Trường, một số cái tên khác của Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ được “xuất ngoại.” Nhiều khả năng, đó là Văn Toàn và Hồng Duy.

Gia nhập Incheon United, Xuân Trường trở thành cầu thủ thứ ba của Hoàng Anh Gia Lai được chuyển ra nước ngoài thi đấu. Nhưng khác với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ thi đấu ở K-League Classic - hạng đấu cao nhất của bóng đá Hàn Quốc. Hoàng Anh Gia Lai hy vọng Trường sẽ được thi đấu ít nhất 40% số trận của đội bóng xứ Hàn.

Hiện Incheon United được đăng ký bốn ngoại binh trong đó có một ngoại binh châu Á duy nhất là Xuân Trường. Đội bóng Hàn Quốc đã theo dõi Trường từ giải U19 châu Á năm 2014. Đích thân HLV trưởng An Ik Soo của U19 Hàn Quốc là người giới thiệu Xuân Trường cho ban lãnh đạo Incheon United./.