Ngôi sao R&B nổi tiếng của nước Mỹ, nam ca sĩ Chris Brown, ngày 6/4, đã tuyên bố mình vô tội trước cáo buộc anh đã hành hung bạn gái của mình là nữ ca sĩ nhạc pop tài năng và xinh đẹp Rihanna.
 
Brown, 19 tuổi, đã có mặt tại phiên tòa xử anh ở Tòa án Tối cao Los Angeles. Sau phiên tòa, Luật sư của Rihanna, Donald Etra, thông báo với các phóng viên rằng Rihanna hi vọng có thể thương lượng về lời biện hộ của Brown, nhưng cô cũng sẵn sàng làm chứng chống lại Brown nếu tòa yêu cầu.

Trong khi đó, Brown và luật sư biện hộ Mark Geragos không phát biểu gì với báo giới.
 
Kết thúc phiên tòa, thẩm phán Patricia Schnegg quyết định sẽ tiến hành phiên điều trần về lời khai của Brown vào ngày 29/4 tới.
 
Theo thông báo của Văn phòng Chưởng lý Los Angeles, Brown bị buộc tội tấn công gây hậu quả nghiêm trọng và có những lời đe dọa thiếu đạo đức đối với Rihanna.
 
Nếu bị kết án vì những tội danh trên, Brown có thể sẽ phải nhận mức án trong khung hình phạt từ tù treo cho đến 4 năm 8 tháng tù giam tại nhà tù của bang California.
 
Brown là ngôi sao đang lên trên bầu trời âm nhạc Mỹ, với một fan club khổng lồ đa phần đều thuộc tuổi teen. Brown đã bị cảnh sát Los Angles bắt giữ ngày 8/2 do bị tình nghi đe doạ và đánh đập một người phụ nữ sau khi hai người "đấu khẩu" quyết liệt trong một chiếc ô tô vào lúc nửa đêm. Người phụ nữ này sau đó được xác định chính là Rihanna.
 
Tuy nhiên, Brown đã nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Khoảng 3 tuần sau vụ bạo hành, báo chí Mỹ khẳng định Rihanna đã quay lại với Brown./.
 
Tiến Trung (Vietnam+)