Tài tử Chris Evans. (Nguồn: AP)

Theo trang tin BBC, nhiều khả năng tài tử Chris Evans đã chính thức chia tay vai diễn thương hiệu Captain America sau bảy năm gắn bó. Đây được xem như một trong những trụ cột của loạt phim Marvel Cinematic Universe làm mưa làm gió các bảng xếp hạng doanh thu trong suốt một thập niên vừa qua.

Trên Twitter cá nhân, Chris Evans đã đăng tải dòng tweet: “Chính thức đóng máy Avengers 4. Đây là một ngày vô cùng cảm xúc. Việc đảm nhận nhân vật này trong suốt 8 năm qua là một niềm vinh hạnh. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đứng trước và sau màn hình máy quay, cùng những khán giả vì tất cả những kỷ niệm. Tôi sẽ luôn trân trọng mọi thứ.”

Chưa đầy 24 giờ kể từ khi được đăng tải, dòng Tweet kể trên đã có hơn 200 ngàn lượt chia sẻ lại.

Kể từ “Captain America: The First Avenger” (2011), Evans đã tham gia tổng cộng 10 tập phim MCU với tư cách Steve Rodgers/Captain America. Khởi đầu từ cuộc chiến tranh chống phátxít, người hùng này đã được đóng băng và sống sót sang thế kỷ 21. Anh cùng những thành viên nhóm Avengers như Iron Man, Thor hay Hulk... không ngừng đối đầu với những thế lực hắc ám đe dọa tới hòa bình Trái Đất.

Trong siêu bom tấn “Avengers: Infinity War,” nhóm Avengers đã phải chiến đấu với một kẻ thù đẳng cấp vũ trụ là Thanos. Một nửa vũ trụ đã biến mất vì Thanos và giờ đây khán giả đang mong chờ “Avengers 4” để biết số phận những người hùng mình ưa thích sẽ ra sao.

Với việc Evans tạm biệt vai diễn qua Twitter, nhiều người hâm mộ tin rằng nhân vật Captain America sẽ phải chết trong tập phim dự kiến ra mắt năm 2019./.