Tổng cục kiểm dịch, thanh tra và giám sát chất lượng Trung Quốc (AQSIQ) vừa nhận được thông báo, chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Chrysler ở Trung Quốc sẽ tiến hành báo lỗi một số xe Jeep Compass và Patriot SUV đời 2012 vào tháng tới.

Đợt báo lỗi này, được triển khai vào ngày 30/5, sẽ tác động tới 546 chiếc xe Jeep nhập khẩu ở Trung Quốc được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11/2011 tới tháng 1/2012.

Van giảm áp trong bình nhiên liệu của các xe thuộc diện bị báo lỗi ở trên có thể đã bị hỏng do lắp đặt sai quy cách, khiến nhiên liệu có thể rò rỉ và gây cháy trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Chrysler sẽ tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng miễn phí tất cả số xe bị báo lỗi. Số xe còn tồn kho cũng sẽ được kiểm tra và bảo trì trước khi đưa ra thị trường. Chi nhánh của công ty, thông qua các đại lý được ủy quyền, sẽ bắt đầu liên lạc với những người có xe thuộc diện bị báo lỗi vào tháng tới để lên lịch hẹn.

Trong khi đó, trang auto.qq.com đưa tin, hãng sản xuất xe hơi BMW AG của Đức cũng thông báo với AQSIQ rằng, họ sẽ bắt đầu báo lỗi các mẫu xe mang thương hiệu BMW, Mini và Rolls-Royce nhập khẩu vào cuối tháng này.

Đợt báo lỗi này sẽ tác động tới các mẫu xe BMW 750Li, 760Li, ActiveHybrid 7, X5 và X6. Tổng cộng có 177 xe mang thương hiệu BMW ở Trung Quốc sẽ bị báo lỗi trong đợt này, trong đó có 164 chiếc Mini Cooper, 73 chiếc Rolls-Royce Ghosts. Tất cả số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5-8/2011.

Bơm nước tự động trong động cơ của những xe trên khi được cho là đã lắp đặt sai quy cách. Vỏ bơm có thể bị rạn nứt khi lắp đặt dẫn tới nguy cơ rò rỉ chất làm mát vào trong bảng mạch của bơm khiến nó bị chập.

Trong một số trường hợp nguy hiểm, lỗi này có thể gây mất an toàn. Các đại lý được ủy quyền của BMW sẽ liên lạc với những người có xe bị báo lỗi để tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng miễn phí cho xe.

Tiếp nối BMW, tờ China Business News đưa tin, một hãng xe khác của Đức là Mercedes-Benz cũng thông báo với AQSIQ rằng, họ sẽ tiến hành báo lỗi các mẫu xe A160 và B200 minivan nhập khẩu vào tháng tới. Quyết định báo lỗi này sẽ được triển khai vào ngày 8/5 tới và sẽ nhằm vào số xe được sản xuất từ tháng 1-3/2011.

Tổng cộng có 291 chiếc xe ở Đại lục sẽ bị báo lỗi. Những xe này có thể gặp phải vấn đề ở hộp số CVT. Nếu lỗi này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy những tiếng động lạ khi lái xe, đồng thời đèn cảnh báo sẽ sáng trên bảng công cụ.

Chi nhánh của Mercedes-Benz tại Trung Quốc sẽ tiến hành kiểm tra tất cả số xe bị báo lỗi và sẽ thay hộp số CVT để đảm bảo vấn đề này không bị tái diễn. Những xe còn tồn kho sẽ được kiểm tra trước khi đưa ra thị trường./.

Huy Bình (Vietnam+)