Người phát ngôn của công viên hải dương Tokyo Sea Life, ông Takashi Sugiono cho biết một chú chim cánh cụt bị lạc ra ngoài hiện vẫn còn sống.

Sau khi chú chim cánh cụt nêu trên thoát ra ngoài hồi đầu tháng Ba, công viên Tokyo Sea Life đã dùng nhiều biện pháp tìm kiếm; trong đó, các nhân viên đã nhận dạng chú chim cánh cụt đi lạc bằng đôi cánh và tìm kiếm ở khu vực quanh Vịnh Tokyo.

Ông Sugiono cho hay: "Không dễ gì tìm được một chú chim cánh cụt khi nó đã trở lại biển, trừ phi chúng tôi nhận được thông tin về hướng di chuyển của nó. Chú chim cánh cụt bơi nhanh không kém cá và khó có thể bị lưới chài bắt lại. Song chúng tôi đã nảy ra ý tưởng bắt lại chú chim này khi nó đặt chân lên đất liền."

Đầu tháng này, hai thuyền cứu hộ thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản chở 10 nhân viên đã lên đường truy tìm chú chim cánh cụt. Theo những bức ảnh có được từ nhiều nguồn, ông Sugiono cho biết chú chim hiện vẫn khỏe mạnh và vẫn đang đâu đó dưới biển.

Theo những nhân viên thuộc công viên Tokyo Sea Life, khát khao tự do đã thôi thúc chú chim cánh cụt vượt qua được bức tường rào cao gấp đôi chiều cao của mình trong sự "ngưỡng mộ" của 134 đồng loại./
.