Chu cho cua nu y ta goc Viet Nina Pham am tinh voi virus Ebola hinh anh 1Chú chó Bentley âm tính với virus Ebola.

Bentley, chú chó một tuổi giống Cavalier King Charles Spaniel của y tá gốc Việt Nina Pham đã được xét nghiệm âm tính với virus Ebola.

Trung tâm cứu trợ động vật Dallas đã đưa ra kết luận trên sau khi lấy mẫu chất bài tiết của chú chó để xét nghiệm hôm thứ Hai.

Cô Nina Pham là người đã bị lây nhiễm virus Ebola sau khi chăm sóc cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan tại bệnh viện Dallas, do đó các nhân viên của Trung tâm cứu trợ động vật Dallas muốn chắc chắn về tình trạng sức khỏe của Bentley.

"Bentley sẽ được giám sát chặt chẽ trong 21 ngày giống như những người bị phơi nhiễm virus Ebola khác," tòa thị chính thành phố Dallas cho biết.

Sau thời gian 21 ngày theo dõi, Bentley sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần nữa. Nếu không có gì bất thường, lệnh cách ly với Bentley sẽ chấm dứt vào khoảng ngày 1/11.

Thông tin về chú chó Bentley được đưa ra cùng với tin sức khỏe của cô Nina Pham đã chuyển biến tốt.

Sana Syed, người phát ngôn của thành phố Dallas cho biết các quan chức thành phố sẽ cập nhật tình hình chú chó Bentley cho cô Pham hàng ngày. Bentley và chủ đã bị chia cắt từ khi cô Pham bị đưa vào cách ly hôm 10/10.

Trung tâm cứu hộ động vật Dallas hiện đang chăm sóc cho Bentley cùng sự phối hợp cẩn trọng của các tổ chức khác như Ủy ban Sức khỏe động vật Texas, Đại học Texas A&M và khoa Khoa học Sinh học và thuốc thú y...

Trước đó, các quan chức ở Dallas đã quyết định không giết Bentley sau vụ việc chú chó Excalibur của y tá Teresa Romero người Tây Ban Nha bị giết để đề phòng virus Ebola lây lan bị phản đối kịch liệt./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)