Một chú chó ngao thuần chủng gốc Tây Tạng vừa được trả giá lên tới 7,5 triệu Nhân dân tệ (hơn 1,1 triệu USD), nhưng chủ nhân của nó lắc đầu và lạnh lùng tuyên bố “giá cao đến bao nhiêu cũng kiên quyết không bán”.

Chú chó “triệu đô” kể trên có tên là “Thiên Long” và được chủ nhân Vương Bình đưa từ Tây Tạng về nuôi dưỡng tại một khu vực đặc biệt tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Được biết, đây là chú chó thuần chủng nhóm A quý nhất tại Trung Quốc hiện nay. Thiên Long khoảng 2 tuổi, cao khoảng 1,8m, nặng tới 105kg và đặc biệt bàn chân của nó còn to hơn cả bàn tay của một người trưởng thành.

Mạng Tin tức Trung Quốc dẫn lời Vương Bình cho biết, chú chó này là loại quý nhất của giống chó ngao Tây Tạng, từng được mệnh danh là vệ sỹ của Phật sống Tây Tạng.

Ông Vương cũng tự hào tiết lộ, một chủ kinh doanh địa ốc ở Quảng Đông mới đây đã chấp nhận bỏ ra gần 8 triệu Nhân dân tệ để sở hữu Thiên Long nhưng ông chưa đồng ý.

Theo ông này, Thiên Long trong mùa giao phối hàng năm được trả rất nhiều tiền, bình quân khoảng 150 nghìn Nhân dân tệ (hơn 22.000 USD) cho một lần phối giống.

Thực đơn hàng ngày của Thiên Long gồm có thịt dê, thịt gà, thịt bò, sữa và trứng… thậm chí cả “Đông trùng Hạ thảo” (một loại thuốc bổ nổi tiếng của Trung Quốc)./.