Tòa nhà số 8B Lê Trực. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sau khi chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực là Công ty cổ phần May Lê Trực đã nộp phương án phá dỡ phần sai phạm cho Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội), chiều 16/11, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình cho biết, quận này đã nhận được hồ sơ và tiến hành họp gấp các đơn vị chức năng để thẩm định phương án bước đầu.
 
Như vậy, thời hạn nộp phương án trước 17 giờ ngày 15/11 đã được các bên liên quan thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo.

Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình cho biết, quận sẽ tiến hành khẩn trương các bước thủ tục để có văn bản chính thức, kèm theo phương án của chủ đầu tư để gửi cơ quan chức năng là Sở Xây dựng. Sau đó, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân nhân thành phố, Sở Xây dựng tiếp tục báo cáo cấp trên là Bộ Xây dựng và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội theo đúng trình tự.

Như đã thông tin, theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố thì kiên quyết xử lý và buộc tháo dỡ những phần vi phạm của dự án 8B Lê Trực. Tuy nhiên, đây là công trình lớn, ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị, môi trường, kiến trúc lâu dài, nên việc xử lý cũng cần theo lộ trình, đảm bảo đúng pháp luật, chất lượng công trình và an toàn lao động. Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần tổ chức các cuộc họp thống nhất nhiều bên trước khi quyết định tháo dỡ.

Đối với những người liên quan công tác quản lý, sau khi đoàn Thanh tra của sở Xây dựng tiến hành thanh tra xong sẽ công bố kết quả và hình thức xử lý nếu có vi phạm, sai phạm./.