Chu dau tu ho tro toan bo thiet hai xe bi chay tai chung cu Xa La hinh anh 1Chủ đầu tư hỗ trợ toàn bộ chi phí cho xe của cư dân bị hỏng trong tầng hầm B1 (Ảnh: CTV)

Đại diện Ban Quản lý khu đô thị Mường Thanh vừa cho hay: Phía chủ đầu tư sẽ quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí cho những người dân có phương tiện bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn tại nhà CT4 vào ngày 11/10 vừa qua. Bên cạnh đó, những hộ bị hư hỏng đồ đạc cũng sẽ được hỗ trợ với mức tối đa.

Cụ thể, ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban quản lý khu đô thị Mường Thanh cho hay: Với mục đích giúp người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tầng hầm nhà CT4A sớm trở lại ổn định cuộc sống, Ban quản lý chung cư khu đô thị Xa La quyết định sẽ hỗ trợ hoàn toàn thiệt hại của các phương tiện đề dưới tầng hầm B1.

“Sau khi người dân kê khai thiệt hại tài sản xong, Ban quản lý tòa nhà sẽ căn cứ vào hiện trạng của xe để hỗ trợ thiệt hại cho người dân. Khi hoàn tất các thủ tục, người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ ngay,” ông Hưng thông tin.

Theo kiểm đếm của Ban quản lý, đến sáng nay, số xe máy bị cháy rụi là gần 300 chiếc, 38 chiếc bị hỏng phần nhựa; 5 xe đạp điện hỏng nhẹ, một ôtô ​bị móp phần đuôi do lửa.

Đến chiều qua, đơn nguyên CT4B và CT4C đã hoạt động trở lại. Hơn 300 người cư dân sinh sống trong tòa nhà CT4A, do chưa thể quay trở lại nhà, được bố trí ăn ở miễn phí, trú tạm ở khách sạn của chủ đầu tư gần đó.

“Hiện nay Ban quản lý tòa nhà, Điện lực Hà Đông đang khắc phục sự cố về điện, nước, thống kê thiệt hại tài sản. Do vậy, trong một vài ngày tới người dân mới có thể quay lại sinh sống ở tòa nhà CT4A,” ông Hưng nói.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, khoảng 19 giờ 30 tối 11/10 tại tầng hầm của tòa nhà CT4A (khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Khói từ khu vực hầm đã nhanh chóng bốc lên cao khiến nhiều hộ dân sống tại tòa nhà này hoảng loạn. Lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe chữa cháy, xe thang đến hiện trường để giải cứu người dân và tổ chức dập lửa. Sau hơn 4 giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt và toàn bộ cư dân sống ở tòa nhà nói trên thời điểm đó được giải cứu an toàn./.
Sơn Bách (Vietnam+)