Tối 13/7, tại Nhà thi đấu thể thao Phan Đình Phùng (thành phố Hồ Chí Minh) đã đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng bàn quốc tế mở rộng Cây vợt vàng 2011.

Diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13-17/7, giải bóng bàn Cây vợt vàng 2011 thu hút 92 tay vợt tham dự, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), câu lạc bộ Lục Thông - Hà Bắc (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản; nước chủ nhà Việt Nam tham dự với 3 đội: Tuyển Việt Nam, câu lạc bộ Petro Việt Nam và tuyển thành phố Hồ Chí Minh.

Các tay vợt sẽ tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ; với tổng giải thưởng gần 300 triệu đồng.

Đến với giải lần này, Hàn Quốc là đội có số vận động viên tham gia đông nhất, với 19 vận động viên (13 nam) thuộc 2 đội hình Hàn Quốc A và Hàn Quốc B; trong số này đáng chú ý nhất là tay vợt hạng 25 thế giới Lee Jung Woo.

Một bất ngờ lớn trong thành phần đội tuyển quốc gia Việt Nam dự giải năm nay không có tên tay vợt số 1 Việt Nam Đoàn Kiến Quốc, do tay vợt này dự giải dưới màu áo của câu lạc bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia.

Ở nội dung đồng đội nam, bảng A có các đội Petro Việt Nam, Hàn Quốc B, Hong Kong, Thái Lan, Hồ Bắc B (Trung Quốc) và Việt Nam B.

Ở bảng B được đánh giá là khá gay cấn khi có các đội Hàn Quốc A, Nhật Bản, Việt Nam A, Malaysia, Hồ Bắc A và chủ nhà thành phố Hồ Chí Minh. Ở nội dung đồng đội nữ, bảng A có Hàn Quốc A, Nhật Bản, Malaysia , thành phố Hồ Chí Minh. Bảng B có Thái Lan, Hàn Quốc B, Hồ Bắc, Việt Nam và Hong Kong.

Ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung đồng đội, các đội chủ nhà đều giành được thắng lợi. Ở nội dung đồng đội nam, trong khi đội tuyển Việt Nam A đã có hai trận thắng trước Malaysia với kết quả 3-2, thắng Nhật Bản với tỷ số 3-0 thì đội Petro Việt Nam cũng đã giành thắng lợi trước Hà Bắc (Trung Quốc) với tỷ số 3-0. Về phía nữ, các tay vợt Việt Nam cũng đã giành thắng lợi trước đội nữ Thái Lan với kết quả 3-1./.

Hải Âu (TTXVN/Vietnam+)