Chu nhiem Tong cuc Chinh tri tham, tang qua nguoi co cong o Phu Tho hinh anh 1Thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thăm hỏi và tặng quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), chiều 20/7, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Thượng tướng Lương Cường và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Thượng tướng Lương Cường khẳng định chính sách thương binh, liệt sỹ, người có công là một chính sách lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn xã hội luôn quan tâm, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ, người có công, thực hiện chính sách hậu phương quân đội; đời đời ghi nhớ, biết ơn những người có công với cách mạng, các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã để lại một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tướng Lương Cường bày tỏ xúc động khi biết các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đều là những người mang thương tật, bệnh tật nặng, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày song vẫn giữ vững niềm tin cuộc sống.

Với ý chí, nghị lực của Bộ đội Cụ Hồ, các thương, bệnh binh tại đây đã kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật, làm nhiều công việc phù hợp với sức khoẻ để ổn định cuộc sống gia đình, bản thân, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế.”

[Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ: Tri ân các Nhà báo-Liệt sỹ]

Năm 2017, Bộ Quốc phòng đã trao tặng ôtô, trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế cho 7 trung tâm điều dưỡng, nuôi dưỡng thương binh với số tiền trên 14 tỷ đồng.

Từ năm 2011 đến nay, các đơn vị quân đội đã giải quyết chế độ, chính sách trợ cấp một lần và trợ cấp hàng tháng cho gần 1 triệu lượt đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế; xây tặng hơn 7.000 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội với tổng số tiền gần 450 tỷ đồng; phụng dưỡng 1.730 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tiếp nhận, bố trí việc làm cho trên 300 con đẻ của thương binh, bệnh binh nặng và gần 100 vợ, con của liệt sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc phòng an ninh...

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ là đơn vị có nhiều thành tích trong việc nuôi dưỡng, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ cho thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn.

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 30 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật trên 81%.

Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng, hàng năm Trung tâm còn làm tốt công tác điều dưỡng luân phiên cho khoảng 2.500 đến 3.000 lượt đối tượng người có công…/.
Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)