Chu nhim Sonic tro lai an tuong, dung dau bang xep hang phim an khach hinh anh 1Poster phim Sonic the Hedgehog 2. (Nguồn: collider.com)

Với các cuộc đối đầu gay cấn hơn phần phim trước, bộ phim hài phiêu lưu hành động "Sonic the Hedgehog 2" (tạm dịch: "Nhím Sonic 2") của hãng Paramount Pictures đã đứng vị trí quán quân bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua sau 3 ngày đầu công chiếu. 

Theo thống kê của công ty theo dõi điện ảnh Exhibitor Relations, với doanh thu 71 triệu USD, "Sonic the Hedgehog 2" trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ hai ở Bắc Mỹ kể từ đầu năm 2022 đến nay, sau "bom tấn" siêu anh hùng "The Batman" (Người Dơi 2022: Vạch trần sự thật) của hãng Warner Bros, với 128,5 triệu USD trong 3 ngày đầu công chiếu hồi tháng trước. 

"Sonic the Hedgehog 2" là một bộ phim dựa trên thương hiệu trò chơi điện tử do Sega xuất bản.

Đây là sự tiếp nối của siêu phẩm trước "Sonic the Hedgehog", khi ác nhân Robotnik (Jim Carrey đóng) đã thoát được hành tinh Nấm và mang đồng bọn nhím đỏ Knuckles tới Trái Đất.

Trong khi đó, nhím Sonic có thêm một gương mặt cùng đồng hành chống lại kẻ xấu, bảo vệ hành tinh xanh là người bạn Tails.

Cốt truyện ở phần mới này được đầu tư có chiều sâu hơn hẳn. Trong hành trình khi chú nhím siêu tốc độ thực hiện ước mơ trở thành siêu anh hùng, chống lại kẻ ác, đạo diễn Jeff Fowler đã đưa vào thêm các thông điệp về tình bạn, tình cảm gia đình, tinh thần đồng đội và nhiều bài học kinh nghiệm cũng như giá trị cuộc sống.

Tham gia "Sonic the Hedgehog 2", ngoài Jim Carrey vào vai ác nhân Robotnik, còn có sự tham gia của danh hài Ben Schwartz trong vai trò lồng tiếng cho nhân vật nhím Sonic và Colleen O'Shaughnessey lồng tiếng nhân vật Tails, trong khi Idris Elba lồng tiếng nhân vật phản diện Knuckles.

[Nhím Sonic 2 ra trailer mãn nhãn cho khán giả phim và ‘game’ điện tử]

Trong khi đó, phim ma cà rồng “Morbius,” cuộc phiêu lưu mới nhất của các nhân vật truyện tranh trong Vũ trụ điện ảnh Marvel của Sony, đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 10,2 triệu USD, giảm mạnh so với màn ra mắt của tuần trước đó, với doanh thu 39,1 triệu USD.

Đứng thứ 3 là “The Lost City” (Thành phố mất tích) của hai đạo diễn Aaron Nee-Adam Nee với 9,2 triệu USD.

Bộ phim hành động "Ambulance" (tạm dịch: Xe cấp cứu) của hãng Universal đứng thứ 4 với doanh thu 8,7 triệu USD và đứng thứ 5 là “bom tấn” siêu anh hùng "The Batman" khi tiếp tục thu được 6,5 triệu USD./.

 
Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)