Ảnh minh họa. (Nguồn: Technobezz)

Theo một thống kê gần đây của hãng dịch vụ tài chính Morgan Stanley (Mỹ), chủ sở hữu iPhone có mức độ trung thành với dòng điện thoại mình đang có nhiều hơn các chủ sở hữu điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Cụ thể, có tới 92% những người sở hữu iPhone tham gia khảo sát cho biết nếu mua điện thoại mới trong 12 tháng tới họ vẫn sẽ lựa chọn sản phẩm điện thoại di động của Apple. Tỷ lệ này tăng so với con số khảo sát năm ngoái là 86%.

Samsung đứng thứ hai với tỷ lệ duy trì 77%, đây là mức cao nhất cho một thương hiệu điện thoại chạy hệ điều hành Android.

[iPhone 7 là điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới]


Có nhiều cách để giải thích mức độ trung thành của người dùng iPhone cao hơn Android. Đó là: Thị trường điện thoại chạy Android được xác định bởi tính cạnh tranh, trong khi iOS là của Apple và iPhone là dòng điện thoại di động duy nhất chạy iOS; Apple đã làm rất tốt để biến thương hiệu của họ là một thương hiệu có sức hút lớn, bất cứ sản phẩm nào của hãng đều có một sức thu hút lớn với người tiêu dùng, một sự khẳng định đẳng cấp sống v.v ...

Cũng theo Morgan Stanley, mặc dù các báo cáo cho thấy sản xuất đại trà "iPhone 8" có thể bị hoãn lại vài tháng, nhưng hãng này cho biết họ "chưa thấy sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng" và vẫn hy vọng việc sản xuất iPhone mới sẽ bắt đầu đúng thời gian cho hầu hết các thành phần, bao gồm màn hình OLED./.