Chu tich Barca bac tin thue cong ty truyen thong de noi xau Messi hinh anh 1Chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu. (Ảnh: Getty)

Chủ tịch câu lạc bộ Barcelona Josep Maria Bartomeu mới đây đã lên tiếng phủ nhận những thông tin cho rằng họ đã thuê một công ty chuyên lập các tài khoản trên mạng xã hội để "đánh bóng" tên tuổi cá nhân ông, đồng thời công kích một số cầu thủ của đội bóng (trong đó có Messi).

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Barca đã trả hơn 1 triệu USD cho một công ty có tên I3 Ventures để lập nhiều tài khoản giả trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Sau đó, các tài khoản này có nhiệm vụ đăng tải những bài viết chỉ trích hàng loạt cầu thủ như Lionel Messi, Gerard Pique hay những người từng có liên quan đến Barca như Xavi hay Pep Guardiola.

Vụ việc trên là một trong các chuỗi sự kiện cho thấy nội bộ của Barcelona thực sự có vấn đề. Cách đây không lâu, Messi đã đăng đàn chỉ trích giám đốc thể thao Eric Abidal sau khi cựu hậu vệ người Pháp lên tiếng đổ lỗi cho một số cầu thủ, nói họ phải chịu trách nhiệm cho thành tích đi xuống của đội bóng, chứ không chỉ một mình huấn luyện viên Ernesto Valverde.

Truyền thông Tây Ban Nha thì cho rằng nội bộ Barca mâu thuẫn vì Messi tỏ ra thất vọng trước việc chủ tịch Bartomeu không thể đem Neymar trở lại vào mùa Hè vừa rồi. Thay vào đó, Barca lại mua về tiền đạo người Pháp Antoinne Griezmann, người được cho là không "hợp jeu" với Messi.

Chính vì vậy, theo truyền thông Tây Ban Nha, Barca thuê công ty truyền thông nói trên để bảo vệ hình ảnh của chủ tịch Bartomeu bằng cách "triệt hạ" những người từng công khai bày tỏ quan điểm bất đồng với ông, cũng như những người đang "nhăm nhe" chiếc ghế chủ tịch Barcelona trong tương lai.

Trong buổi lễ trao giải báo chí quốc tế Vázquez Montalbán lần thứ XIV vừa qua, ông Bartomeu đã lên tiếng thừa nhận Barcelona đã lựa chọn I3 Ventures là một "nhà cung cấp dịch vụ" cho câu lạc bộ. Tuy nhiên, ông Bartomeu nhấn mạnh, Barcelona không hề thuê bất cứ công ty nào để làm tổn hại đến hình ảnh của các cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức hay bất cứ ai liên quan đến câu lạc bộ.

Chủ tịch Barcelona khẳng định I3 Ventures không hề liên quan đến Alter Sports, Sports Leaks và Justicia y Dialogo en el Deporte - những tài khoản mạng xã hội có bài viết chỉ trích các cầu thủ. Ông Bartomeu tuyên bố Barcelona sẽ làm mọi giá để bảo vệ mình trước những người đang tìm cách hủy hoại danh dự của đội bóng.

Trước đó, Barcelona cũng ra tuyên bố bác bỏ những mối liên quan tới các tài khoản mạng xã hội chuyên đăng tải những thông tin xấu về các cầu thủ. Barcelona thừa nhận đã thuê một số công ty để theo dõi các hoạt động trên mạng xã hội, song điều này được thực hiện với mục đích "phân tích những thông điệp tích cực và tiêu cực về đội bóng"./.

Vi Diệu (Vietnam+)