Chu tich Castro tiep doan nghi sy My thuc day quan he voi Cuba hinh anh 1Chủ tịch Raúl CastroThượng nghị sỹ Patrick Leahy (trái) trong cuộc gặp tại La Habana hồi tháng 2/2012. (Nguồn: AP)

Ngày 21/2, hãng thông tấn nhà nước Cuba Prensa Latina cho biết Chủ tịch Raúl Castro đã tiếp đoàn nghị sỹ Mỹ do Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Patrick Leahy, đại diện bang Vermont, và Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Thad Cochran, đại diện bang Mississippi, dẫn đầu.

Phái đoàn Mỹ còn có các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Thomas Udall, bang New Mexico, và Michael Bennett, bang Colorado, cùng các hạ nghị sỹ James McGovern và Seth Moulton, đều thuộc đảng Dân chủ và đại diện bang Massachusetts.

Đa phần các thành viên của đoàn đều là những người ủng hộ chính sách mới của Mỹ đối với Cuba và một số, như Thượng nghị sỹ Leahy và Hạ nghị sỹ McGovern, còn đóng vai trò tích cực trong quá trình tái thiết lập quan hệ ngoại giao vừa qua.

Tham dự cuộc gặp về phía Cuba có Ngoại trưởng Bruno Rodríguez, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Rodrigo Malmierca và Vụ trưởng Phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Josefina Vidal.

Trước đó, phái đoàn Mỹ đã có các buổi làm việc với các Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại thương và đầu tư nước ngoài và Bộ Nông nghiệp Cuba./.
(TTXVN/Vietnam+)