Ông Ken Karpman, một nhà kinh doanh từng phất lên nhờ đầu tư chứng khoán, có lúc nhận mức lương hàng năm nhiều hơn số tiền mà một người bình thường phải làm việc suốt đời mới kiếm được, nhưng nay phải làm nghề đi giao bánh pizza để kiếm sống.

Ông Ken Karpman bị phá sản khi thị trường chứng khoán tuột dốc, từ một chủ tịch một công ty đầu tư với mức lương 750.000 USD/năm, ông đã trở thành người đi giao bánh pizza với lương 7,25 USD/giờ ở tiệm Mike's Pizza trong thành phố Clearwater, bang Florida của Mỹ.

Căn nhà trị giá nửa triệu USD của ông ở Clearwater đã bị ngân hàng tịch biên vì ông không có tiền trả nợ trong hai năm qua.

Chủ tiệm bánh, ông Mike Dodaro cho biết lúc đầu ông rất ngại không dám thuê ông Ken Karpman, một người có bằng cao học ở trường Đại học UCLA và từng là chủ một quỹ đầu tư mạo hiểm. Bản thân ông Ken Karpman thổ lộ ông rất xấu hổ khi làm công việc giao bánh pizza, nhưng không còn sự lựa chọn nào khác vì ông phải kiếm tiền nuôi gia đình.

Ngoài tiền lương nhận tại tiệm bánh pizza, gia đình ông được chính quyền liên bang trợ cấp khoảng 500 USD mỗi tháng để mua thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)