Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel . (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 7/7 đã nhận một bức thư viết tay của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song nội dung bức thư này không được tiết lộ.

Theo truyền hình nhà nước Cuba, Chủ tịch Diaz-Canel đã tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên (WPK) phụ trách các vấn đề quốc tế Ri Su-yong tại dinh chủ tịch.

Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về các quan hệ song phương cũng như những chủ đề khác. Hai bên bày tỏ hy vọng tiếp tục tăng cường các quan hệ lịch sử giữa hai chính phủ, hai đảng và nhân dân hai nước.

[Quan chức cấp cao Triều Tiên hội đàm với Bí thư Cuba Raul Castro]

Theo bản tin, ông Ri Su-yong sẽ lưu lại thủ đô Havana của Cuba đến ngày 9/7 và gặp gỡ các quan chức chính phủ nước chủ nhà trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Mục đích của chuyến thăm này là nhằm tăng cường quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Havana sau cuộc bầu cử hồi tháng 4, theo đó ông Diaz-Canel được Quốc hội Cuba bầu giữ chức Chủ tịch nước này.

Ngay sau khi ông Diaz-Canel tuyên thệ nhậm chức, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư chúc mừng đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ củng cố các quan hệ song phương./.