Chu tich Cuba tham chinh thuc Nga, ban ve hop tac chien luoc hinh anh 1Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel tại Moskva. (Nguồn: Journal Times)

Ngày 1/11, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới Moskva và bắt đầu chuyến thăm chính thức Nga từ ngày 1-3/11.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, báo điện tử chính thức Cubadebate dẫn lời người phát ngôn điện Kremlin, Dmitri Peskov cho hay nhà lãnh đạo Cuba sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin để bàn về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kỹ thuật-quân sự, cũng như trao đổi về những vấn đề khu vực và thế giới.

[Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ đầu tư thương mại với Cuba]

Ngoài ra, Chủ tịch Cuba cũng sẽ có buổi gặp chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Valentina Matvienko.

Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Diaz-Canel trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Cuba. Nga cũng là quốc gia đầu tiên trong chuyến công du của ông tới các nước châu Âu và châu Á.

Trước đó một ngày, Chủ tịch Cuba đã có chuyến thăm không chính thức Cộng hòa Pháp khi quá cảnh tại Paris và đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Audrey Azoulay./.
(TTXVN/Vietnam+)