Chu tich Dai hoi dong Lien hop quoc ca ngoi vai tro cua Cuba hinh anh 1Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc María Fernanda Espinosa. (Nguồn: EFE)

Trong cuộc hội đàm ngày 4/4 với Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez tại thủ đô La Habana, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc María Fernanda Espinosa khẳng định đảo quốc Caribe này là một đồng minh thiết yếu và chiến lược trong việc củng cố hệ thống đa phương.

Bà Espinosa ca ngợi tinh thần xây dựng của La Habana, những đóng góp của Cuba trong những thời điểm khó khăn đối với hòa bình thế giới, cũng như vai trò nổi bật của “hòn đảo tự do” trong Phong trào Không liên kết và thúc đẩy một nền ngoại giao đa phương vì hòa bình và phát triển.

[Venezuela cử anh trai của cố Tổng thống Chávez làm Đại sứ tại Cuba]

Nhà ngoại giao người Ecuador, đang có chuyến thăm chính thức ba ngày tới La Habana, cũng nêu bật những thành tựu xã hội của Cuba, một trong những nước đi đầu trong việc hoàn thành các tiêu chí phát triển bền vững tới năm 2030.

Về phần mình, Bộ trưởng Rodríguez nhấn mạnh lập trường đa phương, cũng như cam kết của Cuba tiếp tục đóng góp một cách xây dựng, linh hoạt và năng động trong các nhiệm vụ của Đại hội đồng Liên hợp quốc trong bối cảnh tình hình thế giới “ngày càng khó khăn và nguy hiểm."

Ông Rodríguez tái khẳng định sự ủng hộ của La Habana đối với quá trình cải cách của Liên hợp quốc và các cơ quan trực thuộc tổ chức này, đồng thời phấn đấu vì một trật tự thế giới công bằng, dân chủ, cân đối hơn, trong đó hợp tác và đối thoại là những con đường duy nhất để giải quyết những vấn đề của nhân loại./.

Lê Hà-Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)