Chu tich EC: Khong co quyet dinh ve Brexit o hoi nghi thuong dinh EU hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng AFP, ngày 20/3, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho biết Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ không đạt được bất cứ quyết định nào về vấn đề Brexit trong hội nghị thượng đỉnh tuần này tại Brussels.

Phát biểu trên đài phát thanh Deutschlandfunk của Đức, ông Juncker cho rằng 27 quốc gia thành viên còn lại của EU đều bất lực cho tới khi London giải quyết được cuộc khủng chính trị liên quan tới vấn đề Brexit.

[Vấn đề Brexit: Hội đồng châu Âu thông qua các biện pháp dự phòng]

Cùng ngày, theo Reuters, một nguồn tin yêu cầu giấu tên từ Chính phủ Anh cho biết Thủ tướng Theresa May sẽ không yêu cầu quyết định trì hoãn dài đối với Brexit và có một cách giúp quốc hội nước này có thêm chút ít thời gian để nhất trí về một biện pháp giải quyết vấn đề.

Theo nguồn tin trên, bà May “sẽ không yêu cầu một quyết định trì hoãn dài. Có một cách giúp Quốc hội có thêm chút ít thời gian để nhất trí về một biện pháp giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, người dân đã chờ đợi tới gần 3 năm. Họ đã chán ngấy về thất bại của Quốc hội trong việc đưa ra quyết định và Thủ tướng chia sẻ sự thất vọng với họ”./.

(Vietnam+)