Chu tich FDIC: Nganh ngan hang My dang trong Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: fox61.com)

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) cho biết trong bối cảnh các ngân hàng Mỹ hạn chế chi phí hoạt động và thu nhập từ lãi cho vay tăng, lợi nhuận của các ngân hàng trong quý 2 vừa qua đã tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg nhận định mức lợi nhuận 48,3 tỷ USD trong quý 2 vừa qua cho thấy ngành ngân hàng ở Mỹ đang trong “thể trạng” tốt, tuy nhiên ông cảnh báo một số ngân hàng có thể gặp rủi ro nếu họ cố gắng theo đuổi lợi nhuận cao hơn nữa.

Theo thống kê, hệ số thu nhập trên tài sản trung bình của các ngân hàng ở Mỹ ở mức 1,14%, mức cao nhất trong 10 năm qua, trong khi tăng trưởng tín dụng chậm lại trong quý thứ ba liên tiếp.

Ông Gruenberg cho biết số lượng ngân hàng "có vấn đề" giảm từ 112 xuống còn 105 ngân hàng, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Kinh tế Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng 2,6% trong quý 2/2017, hồi phục khá tốt sau khi chỉ tăng 1,2% trong quý 1/2017. Nhiều nhà kinh tế dự kiến tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn mạnh trong quý 3/2017, trong khi một số dự đoán cho rằng kinh tế Mỹ sẽ tăng chậm lại chút ít so với quý 2/2017./.
(TTXVN/Vietnam+)