Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Nguồn: myjoyonline.com)

Cả thế giới yêu nước Nga, quốc gia đăng cai World Cup 2018 - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino ngày 6/7 đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin như vậy, đồng thời chúc mừng ông Putin và nước Nga đã xóa bỏ được những định kiến.

Tại cuộc gặp Tổng thống Putin và các danh thủ Rio Ferdinand, Peter Schmeichel, Lothar Mathaus, hay Marco Van Basten, Chủ tịch FIFA nhấn mạnh: "Tất cả chúng tôi đều yêu nước Nga. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở đây, mọi người đã phát hiện ra một đất nước mà chúng tôi chưa được biết. Nga đã trở thành một quốc gia bóng đá thực sự. Virus bóng đá đã xâm nhập vào cơ thể của từng người dân Nga."

Ông Infantino cũng chúc mừng chính quyền của Tổng thống Putin vì đã xóa bỏ được những định kiến về nước Nga.

[Tứ kết World Cup 2018: Chờ màn phản kích của Nam Mỹ]

Về phần mình, Tổng thống Putin đã tuyên bố nhiều định kiến về Nga đã hoàn toàn bị loại bỏ. Dưới con mắt của các du khách, nước Nga là một quốc gia mến khách và thân thiện.

Việc Nga trở thành nước chủ nhà của World Cup 2018 đã vấp phải sự phản đối của một số quốc gia phương Tây do lo ngại về tính an toàn của giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Tuy nhiên, đến nay, trong bối cảnh World Cup 2018 đã bước vào vòng Tứ kết, chưa có một sự cố an ninh lớn nào xảy ra.

Hàng trăm nghìn người nước ngoài đang ở Nga trong dịp World Cup 2018, trong đó nhiều người đều nói rằng chuyến đi này đã cho họ cơ hội khám phá một nước Nga hoàn toàn mới mẻ./.