Chu tich Ha Noi du le ky ket cac du an ve moi truong tai Duc hinh anh 1Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Công ty Cổ phần Nước AquaOne ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về dự án Xử lý bùnTập đoàn Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức (Nguồn: PV/Vietnam+)

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát  triển”, đoàn đại biểu Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp Việt đã có mặt tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM-TP Munich - Đức từ ngày 19/6-22/6.

Tiếp nối sự thành công Hà Nội 2018 - Đầu tư và phát triển, thu hút đầu tư 400 nghìn tỷ đồng, tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics, các doanh nghiệp Hà Nội đã ký thêm một số bản ghi nhớ về môi trường với các tập đoàn hàng đầu của Đức.

Với thông điệp tầm nhìn “Mở tương lai,” tập trung vào công nghệ 4.0, Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp đến từ các nước lớn trên thế giới trong ngành công nghệ cao và tự động hoá với hơn 45.000 lượt khách mỗi ngày. Đây được xem là một trong những hội chợ triển lãm phát triển nhất tại Đức, được tổ chức hai năm một lần.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đoàn công tác… đã có buổi thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Frankfurt và Thị trưởng thành phố Munich, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp Việt-Đức; tham quan các nhà máy công nghệ cao tại Munich;  tham quan các gian hàng công nghệ cao và robotic tại hội chợ…

Trong buổi làm việc, chủ tịch Nguyễn Đức Chung chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt với các đối tác Đức về dự án Xử lý bùn giữa Liên danh công ty cổ phần nước AquaOne và công ty Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức trị giá hơn 200 triệu USD.

Hiện Hà nội giữ vị trí thứ nhất cả nước về đầu tư, thứ hai cả nước về vốn FDI. Lần đầu tiên trong 30 năm qua: 6 tháng đầu năm 2018, với tổng số vốn FDI thu hút là 5 tỷ 915 triệu đô la Mỹ, Hà Nội đã tạm vượt lên đứng thứ nhất cả nước của năm 2018./.

(Vietnam+)