Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tặng và tự tay gắn lên ngực áo anh James Joseph Kendall logo của thành phố Hà Nội. (Ảnh: Vietnam+)

 Chiều 18/5, ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, đã đến thăm và trò chuyện cùng anh James Joseph Kendall (Quốc tịch Mỹ) ​- người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch - Keep Hanoi Clean.

Anh James Joseph Kendall cùng các bạn bè là người nước ngoài và người Việt Nam đã lội xuống con mương ở phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) để nhặt rác, làm sạch nước... vào các ngày 8 và 15/5.

Tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và biểu dương những hoạt động của anh James cùng các cộng sự trong nhóm đã chung tay cùng cộng đồng đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố qua những hoạt động thiết thực nhất.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tặng và tự tay gắn lên ngực áo anh James Joseph Kendall logo của thành phố Hà Nội như một sự ghi nhận và động viên đối với chàng thanh niên này và mời anh James tham dự lễ trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

“Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng thủ đô Hà Nội xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi,” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố nhấn mạnh.

Trao đổi cùng anh James và các bạn trong nhóm Keep Hanoi Clean, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói: “Thay mặt lãnh đạo thành phố và với tư cách cá nhân tôi rất mong muốn anh cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại thành phố Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường.”

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết hiện thành phố đang phát động phong trào bảo vệ môi vệ sinh môi trường vì thành phố xanh - sạch - đẹp đến từ khu phố, từng cụm dân cư, tập trung vào mỗi việc làm cụ thể hàng ngày như không vứt rác ra đường, đổ rác đúng giờ quy định và tổng vệ sinh mỗi thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giao cho Thành đoàn Hà Nội phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh James để việc làm ý nghĩa này được nhân rộng...

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Yên Hòa, ông Hoàng Trung Kiên gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và chia sẻ rằng, trong thời gian tới nếu anh James và các bạn tiếp tục có những chương trình gì tương tự ở phường Yên Hòa, nhân dân và chính quyền phường Yên Hòa luôn sẵn lòng hỗ trợ anh hết sức mình.

Anh James cũng bày tỏ sự cảm ơn với chính quyền phường Yên Hòa khi trong ngày đầu tiên (8/5) đến dọn rác tại đoạn mương trên địa bàn phường đã nhận được sự ủng hộ và chung tay cùng dọn dẹp của nhân dân khu phố cũng như chính quyền khi đã đưa những xe chở rác đến để phối hợp.

Anh James mong nhận được những sự giúp đỡ cụ thể của chính quyền địa phương và sẽ cùng hợp tác cụ thể về công việc đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau cuộc gặp của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, anh Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã cùng trò chuyện với anh James để trao đổi phối hợp cùng triển khai các chương trình cụ thể trong thời gian tới.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn cán bộ biểu dương hành động gây cảm hứng của các công dân nước ngoài (Ảnh:Vietnam+)

Anh James Joseph Kendall sang Việt Nam từ năm 2013, tham gia giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em tại một số trường của Hà Nội, trong đó có Trường tiểu học Xuân La (quận Tây Hồ). Chia sẻ với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, anh James cho biết rất yêu Hà Nội và cũng rất bận rộn với công việc.

Với những suy nghĩ của mình về môi trường, anh James muốn làm một điều gì tốt đẹp cho Hà Nội và quyết định trực tiếp làm những công việc đảm bảo vệ sinh môi trường của thành phố để cải thiện ý thức người dân với môi trường xung quanh. “Tôi và những người bạn muốn làm những hành động cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh,” anh James chia sẻ.

Với trách nhiệm của một giáo viên cho trẻ em, anh James mong muốn sẽ triển khai những chương trình giáo dục trẻ em ý thức bảo vệ môi trường bởi nó chính là tương lai của các em.../.