Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, Chủ tịch Hạ viện Brazil Eduardo Cunha đã bác thông tin về việc ông này cùng một số nghị sỹ có kế hoạch chống lại Tổng thống Dilma Rousseff và khẳng định mọi vấn đề liên quan tới bà Rousseff đều phải tuân thủ Hiến pháp.

Trước đó ngày 3/6, báo chí Brazil đưa tin bà Rousseff đã triệu tập một cuộc họp với lãnh đạo các đảng có mặt trong liên minh cầm quyền để thảo luận về tình hình chính trị sau khi ông Cunha tuyên bố từ bỏ liên minh với Tổng thống.

Cùng thời điểm đó, ông Cunha cũng đã triệu tập một cuộc họp với lãnh đạo phe đối lập và một vài lãnh đạo đảng cầm quyền để bàn về khả năng tiến hành một phiên tòa chính trị chống lại Tổng thống Rousseff do vụ bê bối khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras.

Ông Cunha cho rằng những gì báo chí đã đưa tin là “không đúng và có sự hiểu lầm.” Ông Cunha là một trong những thủ lĩnh của Đảng Phong trào dân chủ Brazil (PMDB), liên minh với Đảng Lao động (PT) cầm quyền của bà Rousseff.

Cùng ngày, tờ Folha de Sao Paulo đã đăng kết quả điều tra do hãng tư vấn Datafolha thực hiện cho thấy tỷ lệ tín nhiệm của người dân Brazil đối với bà Rousseff đã xuống tới mức thấp nhất.

Kết quả cuộc điều tra cho thấy số công dân không hài lòng với Tổng thống Rousseff đã lên tới 71% và đây là mức cao nhất kể từ khi nền dân chủ tại Brazil được thiết lập vào năm 1986, trong khi số người ủng hộ chỉ ở mức 8%./.