Chu tich Ha vien Philippines danh gia cao moi quan he voi Trung Quoc hinh anh 1Bà Gloria Macapagal Arroyo. (Nguồn: News.cn)

Theo THX, Chủ tịch Hạ viện Philippines, bà Gloria Macapagal Arroyo nhấn mạnh các mối quan hệ ràng buộc Trung Quốc và Philippines là "rất quan trọng."

Bà Arroyo đã đưa ra bình luận trên trong một cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây với Tân Hoa xã. Bà đánh giá cao việc Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp tục mối quan hệ "rất thân thiết" giữa hai nước.

[Trung Quốc-Philippines nhất trí tăng cường trao đổi về lập pháp]

Phát biểu tại nhà riêng ở thành phố Quezon, bà Arroyo nhấn mạnh: "Tôi nghĩ chúng ta có động lực tốt và tôi mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục có mối quan hệ rất tốt trong tương lai." Bà Arroyo cho biết mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Manila "rất quan trọng đối với Philippines vì một số lý do."

Theo bà Arroyo, "một là Trung Quốc là quốc gia láng giềng của chúng tôi. Chúng tôi nên làm bạn với các nước láng giềng. Hai là Trung Quốc ngày càng tham gia không chỉ vào các thỏa thuận song phương mà còn trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà Philippines cũng là thành viên. Ba là Trung Quốc là nền kinh tế năng động và tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới hiện nay"./.

(Vietnam+)