Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc sẽ đề nghị đàm phán với Triều Tiên

Tân Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc Park Kyung-seo dự kiến sẽ đề nghị sớm đàm phán với đối tác của Triều Tiên về việc nối lại các dự án nhân đạo liên Triều trong lễ nhậm chức diễn ra ngày 18/8.
Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc sẽ đề nghị đàm phán với Triều Tiên ảnh 1Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc Park Kyung-seo. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc ngày 17/8 cho biết tân Chủ tịch Park Kyung-seo dự kiến sẽ đề nghị sớm đàm phán với đối tác của Triều Tiên về việc nối lại các dự án nhân đạo liên Triều trong lễ nhậm chức diễn ra ngày 18/8.

Một quan chức của tổ chức trên được dẫn lời thông báo: “Trong diễn văn nhậm chức, ông Park sẽ nhấn mạnh nhiệm vụ của Hội Chữ Thập Đỏ là thiết lập một cộng đồng nhân đạo giữa hai miền Triều Tiên và mở ra một kỷ nguyên cùng tồn tại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.”

[Hàn Quốc đề nghị tổ chức cuộc họp Hội Chữ thập Đỏ hai miền Triều Tiên]

Lâu nay hội Chữ Thập Đỏ của hai bên vẫn là kênh để tổ chức các sự kiện nhân đạo liên Triều, kể cả các đợt đoàn tụ các gia đình bị phân tán do cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Vào tháng trước, chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức đàm phán quân sự và giữa hai tổ chức nhân đạo này, nhưng phía Triều Tiên vẫn chưa trả lời./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.