Trên trang chủ dfb.de, Liên đoàn bóng đá Đức đã chính thức đăng tải thông tin ông Reinhard Grindel từ chức vị trí Chủ tịch Liên đoàn.

Trên trang facebook chính thức, DFB đăng tải thông báo: "Chủ tịch Grindel đã từ chức và có hiệu lực ngay lập tức."

"Phó chủ tịch Rainer Koch và Reinhard Rauball sẽ tạm thời lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Đức trước khi có quyết định bổ nhiệm người thay thế."

Thông tin này không khiến nhiều người quá bất ngờ, khi mà trước đó giới truyền thông đã liên tục đăng tải về những bê bối liên quan đến tài chính của vị chủ tịch 57 tuổi này trong suốt nhiệm kỳ của mình.

[Philipp Lahm sẽ là người thay thế chủ tịch DFB Reinhard Grindel?]

Trước đó, tờ Spox đưa tin, ngoài mức lương trách nhiệm 7.200 euro/tháng cho vị trí người đứng đầu DFB, Grindel còn có thêm “lậu” ở nhiều vị trí khác nhau trong bóng đá.

Tạp chí Der Spiegel còn cáo buộc rằng Grindel đã "im lặng" về khoản thu 78.000 euro (87.380 USD) mà ông đã nhận được từ một công ty con của DFB vào năm 2016 và 2017.

Chu tich Lien doan bong da Duc Reinhard Grindel tu chuc hinh anh 1Lahm được xem là ứng viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch DFB. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi đó, theo AFP, tờ Bild còn tiết lộ Grindel đã nhận hối lộ một món quà là "chiếc đồng hồ đắt tiền."

Tuy nhiên, trong thông báo từ chức, người đàn ông 57 tuổi này cho biết chiếc đồng hồ (trị giá 6.000 euro) chỉ là một món quà riêng thuần túy và không hề biết giá trị của món quà này.

Với việc ông Grindel từ chức, Liên đoàn bóng đá Đức chắc chắn sẽ sớm bổ nhiệm Chủ tịch DFB để ổn định tình hình sau những "khủng hoảng" suốt thời gian qua.

Philipp Lahm hiện đang là ứng viên sáng giá cho vị trí này. Lahm có ghế ủy viên trong ban chấp hành DFB và đã góp công lớn khi mang EURO 2024 về với nước Đức.

Philipp Lahm được đánh giá là người khôn ngoan, có trình độ và hiểu biết về bóng đá. Điều đặc biệt nhất, anh có quan hệ rất tốt với tất cả các câu lạc bộ bóng đá Đức./.

Ngọc Cương (Vietnam+)