Chu tich Mat tran To quoc Viet Nam Tran Thanh Man lam viec tai Da Nang hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 30/6, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng về công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018.

Tại buổi làm việc bà Đặng Thị Kim Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã triển khai được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như đến thăm và tặng 450 suất quà Tết với số tiền 281 triệu đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu, bà con người Hoa và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang; tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao 3.450 suất quà Tết, tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho người nghèo. Mặt trận các quận, huyện, phường, xã và các tổ chức thành viên phối hợp vận động tặng trên 50.170 suất quà, trị giá trên 26,5 tỷ đồng cho người nghèo...

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo,” Mặt trận thành phố đã hỗ trợ xây dựng 60 nhà, sửa chữa 41 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với kinh phí hơn 3,1 tỷ đồng và nhiều hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên; đóng góp xây dựng nông thôn mới…Mặt trận các cấp đã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị ... Qua đó đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh của thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ủy ban Mặt trận thành phố cần bám sát các hoạt động của các Mặt trận địa phương để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận cơ sở và tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cuộc sống tốt hơn.

Sau buổi làm việc, ông Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Hồ Quang Võ là thương binh hạng 2/4 và gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lệ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7)./.


Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)