Chiều 18/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu, đến thăm và tặng quà cho thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách ở huyện Đô Lương và huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7).

Cùng đi với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Đô Lương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao biển tặng “Nhà Đại đoàn kết” cho hai hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho ba hộ gia đình người có công với cách mạng tại huyện Anh Sơn.

Đồng thời, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng gửi lời thăm hỏi ân cần đến thân nhân liệt sỹ, người có công và gia đình người có công với cách mạng; động viên thân nhân các liệt sỹ, trong đó có thế hệ trẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn to lớn và biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công và gia đình Người có công với cách mạng.

[Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng quà gia đình chính sách ở Hà Tĩnh]

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, xây dựng Nghệ An trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa," chú trọng các chính sách xã hội đối với người có công; quan tâm hỗ trợ vốn, tạo điều kiện cho thân nhân các gia đình chính sách, thương bệnh binh phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; đồng thời, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là thân nhân các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Trước đó, Đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến dâng hương tại Đền Chung Sơn-Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An); dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Ghi vào sổ vàng lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn viết: “Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành kính dâng hương tưởng niệm 1.240 Anh hùng liệt sỹ và 14 Thanh niên xung phong đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ cung đường huyền thoại Truông Bồn, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nguyện tiếp tục công tác, phấn đấu, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các đồng chí”./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)