Chu tich Nghi vien Wallonie-Bruxelles tu chuc vi cao buoc khoa than hinh anh 1(Nguồn: Lesoir.be)
Ông Jean-Charles Luperto, Chủ tịch Nghị viện Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles đã đệ đơn từ chức tối 10/11 (giờ địa phương), do những cáo buộc liên quan đến hành vi không đứng đắn tại nơi công cộng trước mặt thanh niên dưới 16 tuổi.

Theo truyền thông Bỉ, ông Luperto bị nghi ngờ thực hiện hành vi khỏa thân tại nhà vệ sinh một trạm nghỉ trên đường cao tốc ở Spy (miền Nam của Bỉ). Hành động này được camera ghi lại và nhân viên trạm nghỉ xác nhận.

Đây là hành vi vi phạm Luật hình sự của Bỉ. Theo Viện Kiểm sát thành phố Namur, thụ lý hồ sơ, ông Luperto, "ngôi sao đang lên" của đảng Xã hội vùng Wallonie bị nghi ngờ có hành vi "tự khoe" nơi công cộng, trước mắt các thanh niên dưới 16 tuổi.

Trong khoảng thời gian từ tháng Tư tới tháng Tám vừa qua, Viện kiểm sát Namur nhận được 4 đơn tố cáo về hành vi của ông Luperto.

Trong 2 ngày 9 và 10/11, các nhà điều tra đã tiến hành lục soát nhà ở và nơi làm việc của ông Luperto. Trong trường hợp có các bằng chứng chống lại, ông Luperto sẽ phải đối mặt với bản án từ 8 ngày đến 15 năm tù giam.

Sinh năm 1973, ông Luperto giữ chức Chủ tịch Nghị viện Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp từ năm 2009. Đây không phải là lần đầu tiên ông Luperto gặp rắc rối về mặt pháp lý.

Năm 2007, ông cũng từng bị nghi ngờ có lời nói đùa không hay qua điện thoại với ông Joseph Dausogne, lúc đó là thị trưởng vùng Jemeppe-sur-Sambre. Sau đó, ông Luperto đã được miễn tố./.
Hương Giang/Brussels (Vietnam+)