Chu tich nuoc chuc Tet chien si cong an, Hoi Chu thap Do hinh anh 1Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chuẩn bị đón chào Xuân Giáp Ngọ 2014, ngày 21/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm hỏi, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội; Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; cán bộ nhân viên Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô những lời chúc mừng tốt đẹp, Chủ tịch nước khẳng định, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội và của Bộ Công an; được nhân dân đùm bọc, giúp đỡ, lực lượng Công an Thủ đô luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, xây dựng lực lượng Công an nhân dân Thủ đô ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Chủ tịch nước đánh giá cao những chiến công của Công an Hà Nội đã góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, kịp thời đề xuất tham mưu cho Bộ Công an và thành phố Hà Nội nhiều giải pháp quan trọng về an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Những thành tích của "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc" thời gian qua đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và Thủ đô Anh hùng, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới, Chủ tịch nước đề nghị Công an Thủ đô đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; tiếp tục đổi mới toàn diện các lĩnh vực công tác, đổi mới về nhận thức và tư duy pháp luật, nghiệp vụ, nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm, chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công, tấn công liên tục để làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; xây dựng lực lượng Công an Thủ đô thật sự trong sạch, vững mạnh, là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, về ý thức tổ chức, kỷ luật, về tình đồng chí, đồng đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Thăm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc Bộ, Chủ tịch nước đánh giá cao cán bộ chiến sĩ đơn vị đã duy trì nghiêm túc công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội lớn trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam trong năm 2013.

Trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, Trung đoàn đã tổ chức lực lượng tham gia khám phá nhiều chuyên án lớn đấu tranh với tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, ma túy nguy hiểm, góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự của đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong quá trình làm nhiệm vụ, đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm chiến đấu dũng cảm, kiên cường, anh dũng hy sinh hoặc bỏ lại một phần xương máu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Sự hy sinh của các đồng chí càng minh chứng rõ hơn về truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch nước bày tỏ, Xuân Giáp Ngọ đang đến gần, trong những ngày vui hạnh phúc sum họp gia đình, nhiều đồng chí trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm nói riêng, trong đó có cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc bộ vẫn đang phải thường trực làm nhiệm vụ bảo vệ cho cuộc sống yên vui của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng và ghi nhận sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí.

Chủ tịch nước chúc các cán bộ chiến sỹ đơn vị tiếp tục lập nhiều thành tích và chiến công mới, đặc biệt là bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thăm và làm việc với Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận trong năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai có hiệu quả: Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác chỉ đạo tiếp tục được đổi mới; việc tháo gỡ cơ chế, chính sách được quan tâm; công tác đối ngoại và vận động nguồn lực được duy trì và phát triển.

Về phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2014, Chủ tịch nước đề nghị các cấp Hội tập trung 6 nội dung. Theo đó, Hội cần củng cố, phát triển tổ chức và lực lượng của Hội, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo cùng lực lượng biên phòng và các lực lượng khác góp phần đảm bảo công tác an sinh-xã hội và tạo thế trận quốc phòng nhân dân, tham gia bảo vệ nơi phên dậu của Tổ quốc.

Chủ tịch nước khẳng định đây là một nhiệm vụ quan trọng, thực hiện tốt nội dung này sẽ giúp Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam có chỗ đứng và niềm tin vững chắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch nước đề nghị, các cấp Hội tiếp tục củng cố, phát triển lực lượng hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Hội thực chất, cùng cán bộ chuyên trách Chữ thập đỏ vận động toàn xã hội triển khai các hoạt động nhân đạo tại cộng đồng; tuyên truyền các giá trị nhân đạo trong học sinh, sinh viên và giới trẻ, tăng cường sự phối hợp trong triển khai các hoạt động nhân đạo với các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp đã ký kết và phát triển các đối tác mới; đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, tập trung thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới,” “Lục lạc vàng - Kết nối những miền quê” tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa theo các định hướng mà Ban Thường vụ Trung ương Hội đã đề ra.

Chủ tịch nước nhấn mạnh bộ máy của Hội cần tinh gọn, tăng cường đội ngũ tình nguyện viên, cộng tác viên nhưng cũng phải được bố trí đủ số lượng và đảm bảo về chất lượng cán bộ tương xứng với nhiệm vụ được giao; tích cực phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp người dân có cuộc sống no ấm./.

Hoàng Giang (TTXVN)