Trong không khí cả nước đón mừng Tết cổ truyền Tân Mão 2011, kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 29/1, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kính chúc các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước mạnh khỏe, trường thọ; tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng, đánh giá cao những công lao, đóng góp của các vị lãnh đạo đi trước trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Các vị  lãnh đạo là những người xuất sắc, giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng về tinh thần Cộng sản kiên trung, hết lòng vì nước, vì dân.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương rất phấn khởi trước những thành tựu của đất nước trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ mong muốn và niềm tin các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục lãnh đạo và điều hành đất nước đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa, phát huy hơn nữa những thế mạnh của Việt Nam, giành nhiều thành tựu to lớn hơn, đưa Việt Nam sớm đạt được mục tiêu trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp; ông Nguyễn Phúc Thanh, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Thượng tướng Trần Văn Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phùng Thế Tài, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội./.