Ngày 10/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Ruben Remigio Ferro đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Ruben Remigio Ferro và đoàn đại biểu ngành tư pháp Cuba lần đầu tiên đến Việt Nam. Chủ tịch nước chúc mừng sự hợp tác có hiệu quả giữa Việt Nam và Cuba trên mọi lĩnh vực; chúc Cuba hoàn thành nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 6 của Đảng Cộng sản Cuba về xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định trước sau như một, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trong sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa.

Chủ tịch nước cho rằng dù thế giới có nhiều biến động nhưng tình hữu nghị đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba vẫn không thay đổi. Nhấn mạnh vai trò của ngành tư pháp trong việc tham gia quản lý kinh tế xã hội của mỗi quốc gia, Chủ tịch nước cho rằng công tác chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước là rất cần thiết và quan trọng.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Ruben Remigio Ferro cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp đoàn và gửi lời hỏi thăm sức khỏe của Chủ tịch Raul Castro tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nhấn mạnh tình đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, ngài Chánh án khẳng định trong suốt quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước, Cuba tự hào và cảm ơn đã có những người bạn luôn luôn sát cánh như Việt Nam.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Ruben Remigio Ferro cũng thông báo một số nét về tình hình phát triển đất nước, nhất là những thành tựu mới đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội 6 của Đảng Cộng sản Cuba.

Ông Ruben Remigio Ferro cho rằng chuyến thăm lần này của đoàn sẽ góp phần tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước. Lãnh đạo cơ quan tư pháp hai nước sẽ trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần vào công cuộc xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng cho người dân./.