Trong không khí cả nước hướng về các hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), ngày 25/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước đã tiếp đoàn cựu chiến sĩ Tiểu đoàn K3-Tam Đảo (bộ đội địa phương Quảng Trị).
 
Đây là đơn vị trực tiếp chiến đấu trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972. Hiện tiểu đoàn chỉ còn chưa đến 40 người còn sống, trong đó có 29 người là thương binh.
 
Xúc động khi nghe các đại biểu ôn lại những ngày tháng chiến đấu ngoan cường bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời ghi ơn các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.
 
Chủ tịch nói các chiến sĩ Tiểu đoàn K3-Tam Đảo, cùng quân và dân cả nước, có quyền tự hào về một thời hào hùng, về những năm tháng chiến đấu đóng góp vào chiến thắng của đất nước.
 
Thành cổ Quảng Trị là một trong những chiến trường ác liệt nhất, nơi hơn 600 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh. Sự hy sinh này là đóng góp to lớn đưa đất nước giành thắng lợi trên bàn Hội nghị Paris, mở đường cho chiến thắng vĩ đại của dân tộc ngày 30/4/1975. Tinh thần chiến đấu quả cảm của các chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị là tấm gương sáng cho những thế hệ sau.
 
Chia sẻ với các đại biểu về những khó khăn, thách thức mà đất nước đang gặp phải, cùng những vấn đề xã hội gây bức xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước rất quyết tâm trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội, quyết tâm phòng chống tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội để đất nước phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.
 
Đảng và Nhà nước mong muốn toàn dân vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng nỗ lực bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững những thành quả mà cả dân tộc đã đổ biết bao xương máu mới có được, để sự hy sinh vì độc lập tự do của các Anh hùng liệt sĩ mãi mãi sáng ngời./.

(TTXVN/Vietnam+)